ก๋วยเตี๋ยวปลา
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก หรือเส้นใหญ่ หรือบะหมี่หรือเส้นหมี่แช่น ้ำจนนุ่ม 250 กรัม
ถั่วงอกเด็ดหาง 100 กรัม
เนื้อปลากะพงขาวแล่หั่นชิ้น พอคำ 200 กรัม
ปลาหมึกกล้วย บั้งตาตารางหั่นชิ้นพอคำ 1 ตัว
ขึ้นฉ่ายหั่นหยาบ 1 ต้น
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวปลา 3 ถ้วย
เครื่องปรุงรสมี น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว ข่าป่น
วิธีทำ
วิธีทำ
1. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอ กพร้อมกันในหม้อน้ำเดือดด้ว ยไฟแรงจนสุก ใส่ลงในชาม
2. ลวกเนื้อปลาและปลาหมึกใส่ชา มก๋วยเตี๋ยวใส่ขื้นฉ่าย พริกไทย ตักน้ำซุปก๋วยเตี้ยวปลาร้อน ๆใส่ ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าสีเหลื องหั่นแฉลบ
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก หรือเส้นใหญ่ หรือบะหมี่หรือเส้นหมี่แช่น
ถั่วงอกเด็ดหาง 100 กรัม
เนื้อปลากะพงขาวแล่หั่นชิ้น
ปลาหมึกกล้วย บั้งตาตารางหั่นชิ้นพอคำ 1 ตัว
ขึ้นฉ่ายหั่นหยาบ 1 ต้น
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวปลา 3 ถ้วย
เครื่องปรุงรสมี น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว ข่าป่น
วิธีทำ
วิธีทำ
1. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอ
2. ลวกเนื้อปลาและปลาหมึกใส่ชา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น