น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำข้ นสมุนไพร
เนื้อวัวส่วนพื้นท้อง 1 กิโล
น้ำ 16 ถ
ข่าหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 7 ท่อน
ตะไคร้หั่นท่อนทุบ 10 ต้น
ใบมะกรูด 15 ใบ
พริกไทยคั่วทุบ 2 ชต
ชวงเจียคั่ว 2 ชต
น้ำตาลกรวด 4 ชต
ซีอิ้วดำ 2 ชต
เกลื่อป่น 1 ชต + 2 ชช
วิธีทำ
ล้างเนื้อวัวให้สะอาด ใส่ลงลวกในหม้อน้ำเดือดจนสุ ก นำขึ้นมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นใส่ลงหม้อต้มอีกใบด้ วยไฟปานกลาง ใส่เครื่องสมุนไพรทั้งหมด
พอน้ำเดือดเปลี่ยนเป็นไฟอ่อ น
ในขณะต้มหมั่นช้อนฟองทิ้งปร ุงรสด้วยนน้ำตาล ซีอิ้วดำ เกลือ ต้มประมาณ 2 ชม หรือจนเนื้อเปื่อยนุ่ม
เนื้อวัวส่วนพื้นท้อง 1 กิโล
น้ำ 16 ถ
ข่าหั่นท่อนขนาด 1 นิ้ว 7 ท่อน
ตะไคร้หั่นท่อนทุบ 10 ต้น
ใบมะกรูด 15 ใบ
พริกไทยคั่วทุบ 2 ชต
ชวงเจียคั่ว 2 ชต
น้ำตาลกรวด 4 ชต
ซีอิ้วดำ 2 ชต
เกลื่อป่น 1 ชต + 2 ชช
วิธีทำ
ล้างเนื้อวัวให้สะอาด ใส่ลงลวกในหม้อน้ำเดือดจนสุ
พอน้ำเดือดเปลี่ยนเป็นไฟอ่อ
ในขณะต้มหมั่นช้อนฟองทิ้งปร
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น