น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวปลา
หัวและก้างปลากระพง 550 ก
น้ำ 10 ถ
รากผักชีทุบ 5 ราก
รากขึ้นฉ่ายทุบ 5 ราก
กระเทียมไทยทุบ 15 กลีบ
เกลือป่น 1 ชต
น้ำตาลกรวด 2 ชต
วิธีทำ
ล้างหัวปลาและก้างปลาด้วยเก ลือและน้ำส้มสายชูจนสะอาด แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั ้ง พักใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
ทำน้ำชุปโดยต้มน้ำในหม้อด้ว ยไฟปานกลางจนเดือด ใส่หัวปลาและก้างปลา รากผักชี รากขึ้นฉ่าย กระเทียม พอน้ำซุปเริ่มเดือดลดไฟอ่อน ในขณะต้มคอยช้อนฟองทิ้ง ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลกร วด เคี่ยวนาน 20-30 นาที หรือจนน้ำซุปใสและมีรสหวาน
หัวและก้างปลากระพง 550 ก
น้ำ 10 ถ
รากผักชีทุบ 5 ราก
รากขึ้นฉ่ายทุบ 5 ราก
กระเทียมไทยทุบ 15 กลีบ
เกลือป่น 1 ชต
น้ำตาลกรวด 2 ชต
วิธีทำ
ล้างหัวปลาและก้างปลาด้วยเก
ทำน้ำชุปโดยต้มน้ำในหม้อด้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น