ยำ
▼
ก๋วยเตี๋ยว
▼
เมนูรวม
▼
ข้าวมันไก่
▼
ส้มตำ
▼
แกงต้มยำ
▼
ยำหอยดอง
ยำหอยดอง
วนผสมและสัดส่วน
หอยดอง (ซื้อที่เขาดองสำเร็จมาแล้วเป็นถุง) 1 ถุง
ต้นหอมซอย 3 ต้น
หอมแดงซอย 5 หัว
ขิงซอย(เลือกขิงอ่อนหน่อยนะไม่งั้นจะเผ็ดไป) 1 แง่ง
ตะไคร้ซอย 2 ต้น
พริกขี้หนูซอย 5-10 เม็ด
ใบมะกรูดซอย 2-3 ใบ
วิธีปรุง
ผสมส่วนผสมต่างๆ ลงไปค่อยๆคลุกให้เข้ากัน หอยดองมีรสเปรี้ยว เค็มอยู่แล้ว จึงไม่ต้องเติมน้ำมะนาวกับน้ำปลา แต่ถ้าชอบกินรสเปรี้ยวมาก ก็เติมน้ำมะนาวได้นะ
ที่มาสูตร http://th.openrice.com/th/recipe/ยำหอยดอง/275
เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น