ยำ
▼
ก๋วยเตี๋ยว
▼
เมนูรวม
▼
ข้าวมันไก่
▼
ส้มตำ
▼
แกงต้มยำ
▼
ยำหูหมู
ยำหูหมู..รสเยี่ยม
ส่วนผสมและสัดส่วน
หูหมูต้ม 500 กรัม
หอมใหญ่ 1 หัว
พริกขี้หนู 15 เม็ด
มะเขือเทศ 2 ลูก
มะนาว 1 ลูก
ต้นหอม 1 ต้น
ผักชี 1 ต้น
คึ่นฉ่าย 1 ต้น
ผักสลัด 1 ต้น
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนชา
วิธีปรุง
1. หูหมูต้มสุก หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ
2. เตรียมเครื่องปรุงน้ำยำ
3. นำเครื่องปรุงต่าง ๆมาผสมกัน ปรุงรสให้มีรสชาติเปรี้ยวนำ นิด ๆ
4. นำหูหมูลงคลุกกับน้ำยมคลุกเคล้าไปมาให้เข้ากันปรุงรสอีกรอบ ตามใจชอบ
5. จัดใส่จานพร้อมผักสลัด
เครดิตที่มาสูตร http://th.openrice.com/th/recipe/ยำหูหมู/1691
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น