ยำ
▼
ก๋วยเตี๋ยว
▼
เมนูรวม
▼
ข้าวมันไก่
▼
ส้มตำ
▼
แกงต้มยำ
▼
ต้มยำปลาช่อน
ต้มยำปลาช่อนซดฮ้อนๆแซบแบบอีสานเด้อค่ะส่วนผสม ปลาช่อนนา 800 กรัมมะเขือเทศสีดา 5 ลูกน้ำมะขามเปียก 4 ชต.
น้ำปลา 3 ชต.
เกลือป่น 1/2 ชช.
เครื่องต้มยำ : ข่าอ่อน ตะไคร้ ใบมะกรูด ผักชีใบเลื่อย หอมเผา กระเทียมเผา พริกแห้งคั่ว
วิธี
หั่นปลาเป็นชิ้น ล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
ตั้งน้ำเปล่าใส่ข่ากับตะไคร้และเกลือป่นลงหม้อรอเดือด ใส่ปลาปิดฝารอจนปลาสุกใส่มะเขือเทศ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก หอมกระเทียมเผาบุบพอแตก ชิมรสเปรี้ยวนำ รอเดือดอีกครั้ง ใส่ใบมะกรูด ผักชีใบเลื่อย พริกแห้งคั่ว ปิดไฟตักเสริฟ
เครดิตสูตรอาหารจาก https://cookpad.com/th/recipes/820396-ต้มยำปลาช่อน
เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น