สูตรอาหาร
ยำ
(ย้ายไปยัง ...)
หน้าแรก
ยำปลาหมึกรสเด็ด
ยำถั่ั่วพูกุ้งสด
ยำปลาสลิด
ยำผลไม้รวมมิตร
ยำไก่แซ่บ
ยำหอยดอง
ยำตะไคร้กุ้งสด
ยำขนมจีนใส่ปลาทู
น้ำยำ
น้ำยำลูกชิ้น
ยำเห็ดเข็มทอง
ยำหอยนางรม
ยำหอยแครง
ลาบเห็ด 3 สหาย
วิธีทำยำหัวปลีกุ้งสด
ยำผ้าขี้ริ้ว
ยำตะไคร้กุ้งสด
ยำสไบนาง
ยำกุ้งสดยอดสะเดา
ยำหูหมู
▼
ก๋วยเตี๋ยว
(ย้ายไปยัง ...)
หน้าแรก
ก๋วยเตี๋ยวปลา
เส้นหมี่หมูตุ๋น
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำข้นสมุนไพร
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเนื้อ
น้ำซุปสุกี้
เย็นตาโฟหม้อไฟ
ก๋วยเตี๋ยวไก่ต้มยำ
เกี๊ยวกุ้งหมูกรอบ
น้ำซุปโครงไก่
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวปลา
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว
สูตรน้ำซุปก๋วยเตียวเรือ
สูตรน้ำซุปบะหมี่เกี๊ยว
สูตรน้ำซุปกระดูกหมูก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส
ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นลำไย
การต้มเนื้อเปื่อย
สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ
สูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น
ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นสูตรหมักเนื้อนุ่ม
สูตรน้ำซุปบะหมี่เกี๊ยว
สูตร ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ
สูตรก๋วยเตี๋ยวเป็ด
สูตรก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำมะนาว
ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น
▼
เมนูรวม
(ย้ายไปยัง ...)
หน้าแรก
สูตรน้ำจิ้มหอยแครงรสแซบ
สุกี้แห้งหมูหมัก
ข้าวต้มปลาศรีราชา
ไส้อ่อนย่าง
ไก่ต้ม
ลาบเห็ด 3 สหาย
น้ำยาปลาช่อน
ปลาแดกบอง
ปลาช่อนนึ่งจิ้มแจ่ว.
แบ่งปันสูตร วิธีทำ “น้ำปลาร้า”
เทคนิคต้มไก่ให้หนังไม่ลอก
วิธีหุงข้าวเหนียว ด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า
หมูกรอบ น้ำจิ้มแจ่ว
ไก่อบฟาง
▼
ข้าวมันไก่
(ย้ายไปยัง ...)
หน้าแรก
ทำ "ข้าวมันไก่" กินเอง
ข้าวไก่แดง
วิธีหุงข้าวมันไก่
ข้าวมันไก่2
แจกสูตรข้าวมันไก่
ข้าวมันไก่
ข้าวขาหมู
คอหมูย่าง
▼
ส้มตำ
(ย้ายไปยัง ...)
หน้าแรก
ส้มตำถาด
ตำป่า เส้นมะละกอ
ส้มตำปูปลาร้า
ตำซั่ว มะละกอดิบ
ตำแตง
ขนมจีนน้ำยาป่า
ขนมจีนแกงไตปลา
สูตรขนมจีนน้ำยากะทิปักษ์ใต้
ขนมจีนน้ำพริก
ขนมจีนน้ำยาไก่
ขนมจีนน้ำยาป่าน้ำปลา
▼
แกงต้มยำ
(ย้ายไปยัง ...)
หน้าแรก
ต้มเป็ดพะโล้
ต้มแซบ
สูตรแกงอ่อมกบ
ต้มแซ่บกระดูกหมู
แกงหน่อไม้ใบย่านาง
แกงหอยขม
แกงไก่
แกงป่าทะเล
แกงหน่อไม้ใบย่านาง
แกงขี้เหล็ก
แกงเห็ดแซบแบบอีสาน
ต้มยำพวงไข่1
ต้มกบใส่ใบมะขามอ่อน
ต้มยำพวงไข่ใบมะขามอ่อน
การต้มเนื้อเปื่อย
แกงส้มชะอมกุ้ง
แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อนทอด
ต้มยำปลาช่อน
แกงเห็ดเผาะ
แกงเลียงกุ้งสด
▼
ยำสไบนาง
ยำสไบนาง ( ยำผ้าขี้ริ้ว ) Spicy cow's intestine Salad )
ผ้าขี้ริ้ว คือ ส่วนหนึ่งของเครื่องในวัว ซึ่งเรามักจะนำมาทำเป็นลาบ ก้อย ยำ หรือเป็นส่วนประกอบสำคัญของก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรต่างๆ เขาบอกว่า... เวลาปรุงอาหารที่มีเครื่องในเป็นส่วนประกอบ ปัญหาที่พบคือ เครื่องในมักมีกลิ่นสาบ ทำให้ไม่น่ารับประทาน วิธีลดกลิ่นสาบก็คือให้เอาเหล้าขาวมาคลุกกับเครื่องในทีละน้อย จนหมดกลิ่น เพียงเท่านี้กลิ่นของเครื่องในจะไม่มารบกวนแล้วค่ะ
ยำผ้าขี้ริ้ว
ส่วนผสม
ผ้าขี้ริ้ววัว 3 ขีด
หอมแดงซอย 4-5 หัว
ต้นหอมผักชีหั่นหยาบ 1/2 ถ้วย
พริกขึ้หนูสดซอย 2 เม็ด
พริกป่นตามชอบ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโตีะ
น้ำปลา 1-2 ช้อนโตีะ
น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโตีะ
ใบสะระแน่ 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. นำผ้าข้ริ้วไปต้มหรือลวกจนสุก แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ ขนดพอดีคำ
2. นำพริก น้ำมะนาว น้ำปลา ข้าวคั่ว ผสมรวมกันชิมรสตามชอบ
3. แล้วใส่ผ้าขี้ริ้วลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน เสร็จแล้วผักทั้งหมดลงไปผสม
4. แล้วก็จัดใส่จานโรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ ทานกับแตงกวา หรือผักสดอื่นตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หน้าแรก
ดูเวอร์ชันสำหรับเว็บ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น