เกี๊ยวกุ้งหมูกรอบ
แผ่นเกี๊ยว 1 ห่อ
รากผักชีโขลก 3 ราก
กระเทียม 10 กลีบ
กุ้งสับ 1 ถ้วยตวง
เนื้อหมูสับ ครึ่งถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ผักกวางตุ้นหั่น 3 ต้น
หมูกรอบหั่น 1 ถ้วยตวง
กระเทียมเจียว 2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2 ต้น
ผักชีซอย 2ต้น
น้ำซุปกระดูกหมู 4 ถ้วยตวง
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.นำรากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกรวมกันให้ละเอียด ตักใส่ชาม คลุกเคล้าเนื้อกุ้งกับเนื้อ หมูผสมให้เข้ากัน เติมเครื่องปรุง ซีอิ๊ว น้ำตาล แป้งข้าวโพด คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ ง หมักส่วนผสมไว้ประมาณ 10 นาที
2.วางแผ่นเกี๊ยว แล้วใส่ไส้ตรงกลาง พับห่อเป็นรูปสามเหลี่ยม แล้วทาริมขอบเกี๊ยวด้วยน้ำโ ดยรอบ เพื่อให้แผ่นเกี๊ยวติดกัน ทำจนหมดใส้ที่เตรีมไว้
3.ตั้งหม้อน้ำด้วยไฟกลางจนเ ดือด ใส่เกี๊ยวกุ้งลงต้มเมื่อเกี ๊ยวสุกจะลอยขึ้นมา ตักขึ้นใส่ชาม ลวกกวางตุ้งให้พอสุกใส่ลงชา มเกี๊ยว ใส่หมูกรอบ โรยกระเทียมเจียว ต้นหอม และผักชี ตักน้ำซุปกระดูกหมูใส่ โรยหน้าด้วยพริกไทย ใบผักชี
แผ่นเกี๊ยว 1 ห่อ
รากผักชีโขลก 3 ราก
กระเทียม 10 กลีบ
กุ้งสับ 1 ถ้วยตวง
เนื้อหมูสับ ครึ่งถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ผักกวางตุ้นหั่น 3 ต้น
หมูกรอบหั่น 1 ถ้วยตวง
กระเทียมเจียว 2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2 ต้น
ผักชีซอย 2ต้น
น้ำซุปกระดูกหมู 4 ถ้วยตวง
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.นำรากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกรวมกันให้ละเอียด ตักใส่ชาม คลุกเคล้าเนื้อกุ้งกับเนื้อ
2.วางแผ่นเกี๊ยว แล้วใส่ไส้ตรงกลาง พับห่อเป็นรูปสามเหลี่ยม แล้วทาริมขอบเกี๊ยวด้วยน้ำโ
3.ตั้งหม้อน้ำด้วยไฟกลางจนเ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น