สูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นน้ำ ซุปเด็ดเนื้อนุ่มโดนใจ สูตรเนื้อเปื่อยซุปเข้มข้นอ ร่อยจนหยดสุดท้าย!!!!ขอบคุณ สูตรจากสูตรจากคุณสล่าปู่ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น
• เนื้อวัว (ส่วนเนื้อน่อง)
• ข่า
• ตะไคร้
• ใบมะกรูด
• ซีอิ๊วดำ
• ซีอิ๊วขาว
• เม็ดพริกไทย
• เกลือเม็ด
• กระเทียมดอง
• หัวกระเทียม
• รากผักชี
• โป๊ยกั๊ก
• อบเชย
• น้ำตาลกรวด
• ลำไยอบแห้ง
• เครื่องก๋วยเตี๋ยวอื่น ๆ เช่น เส้นก๋วยเตี๋ยว (ตามชอบ), ถั่วงอก ,ลูกชิ้นเนื้อ, กระเทียมเจียว, ผักสำหรับโรยหน้า และเครื่องปรุง
วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น
• อันดับแรกเอาเนื้อลงต้มกับเ ครื่องต้มไทยก่อน ได้แก่ ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูด
• จากนั้นก็เอาออกมาหั่นให้ได ้ขนาดตามต้องการ
• นำกลับลงตุ๋นในหม้อเดิม เติมซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว เม็ดพริกไทย เกลือเม็ด กระเทียมดอง หัวกระเทียม รากผักชี โป๊ยกั๊ก อบเชย และน้ำตาลกรวด ประมาณนี้แหละครับ
• จัดลงไปลำไยอบแห้ง
• ตุ๋นทิ้งไว้ข้ามคืน เช้ามาย้ายลงกระทะทองเหลือง แล้วตุ๋นต่อจนเปื่อยได้ที่ เมนูนี้เหมาะสำหรับครอบครัว ที่มีสมาชิกในบ้านหลายคน แม้การทำเนื้อตุ๋นแบบนี้จะใ ช้เวลาและจุกจิกมืออยู่บ้าง แต่มันมีข้อดีตอนกิน กินกันได้เต็มที่ จะเบิล จะจัดหนักจัดเบาสามารถทำได้ ตามใจชอบ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ จาก
คุณ สล่าปู่ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น
• เนื้อวัว (ส่วนเนื้อน่อง)
• ข่า
• ตะไคร้
• ใบมะกรูด
• ซีอิ๊วดำ
• ซีอิ๊วขาว
• เม็ดพริกไทย
• เกลือเม็ด
• กระเทียมดอง
• หัวกระเทียม
• รากผักชี
• โป๊ยกั๊ก
• อบเชย
• น้ำตาลกรวด
• ลำไยอบแห้ง
• เครื่องก๋วยเตี๋ยวอื่น ๆ เช่น เส้นก๋วยเตี๋ยว (ตามชอบ), ถั่วงอก ,ลูกชิ้นเนื้อ, กระเทียมเจียว, ผักสำหรับโรยหน้า และเครื่องปรุง
วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น
• อันดับแรกเอาเนื้อลงต้มกับเ
• จากนั้นก็เอาออกมาหั่นให้ได
• นำกลับลงตุ๋นในหม้อเดิม เติมซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว เม็ดพริกไทย เกลือเม็ด กระเทียมดอง หัวกระเทียม รากผักชี โป๊ยกั๊ก อบเชย และน้ำตาลกรวด ประมาณนี้แหละครับ
• จัดลงไปลำไยอบแห้ง
• ตุ๋นทิ้งไว้ข้ามคืน เช้ามาย้ายลงกระทะทองเหลือง
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ
คุณ สล่าปู่ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น