แบ่งปันสูตร วิธีทำ “น้ำปลาร้า” สูตรนี้ไม่เหม็นคาว หอมกลิ่นปลาร้า เอาไปตำส้มตำขายได้เลย!! รับรองความนัว
ส่วนผสมน้ำปลาร้าต้ม ไว้สำหรับตำส้ม
*- ปลาร้า
*- น้ำปลาร้า
*- น้ำไตปลา
*- น้ำกระเทียมดอง/หัวกระเทียมดอง
*- ตะไคร้ 2 ต้น
*- กาแฟคั่วป่น 1 ช้อนชา กันคาว
*- ผงโกโก้ ระไม่หวาน เพิ่มสีสันเป็นสีแดง
*- น้ำตาลน้ำอ้อย 1 ก้อน
*- น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วย
*- น้ำปลาร้า
*- น้ำไตปลา
*- น้ำกระเทียมดอง/หัวกระเทียมดอง
*- ตะไคร้ 2 ต้น
*- กาแฟคั่วป่น 1 ช้อนชา กันคาว
*- ผงโกโก้ ระไม่หวาน เพิ่มสีสันเป็นสีแดง
*- น้ำตาลน้ำอ้อย 1 ก้อน
*- น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วย
เตรียมพร้อมจ้า กระเทียมดอง ไตปลา ปลาร้า ตะไคร้
ปลาร้า น้ำปลาร้า น้ำกระเทียมดอง กระเทียมดอง ตะไคร้ น้ำเปล่าถ้วยครึ่ง น้ำไตปลาที่ทำแกงไตปลานะคะ ใส่หม้อพร้อมกัน
ต้มให้เดือดจนปลา ก้างปลา เปื่อยนิ่ม แล้วก็ชิมคะ เติมน้ำตาล ผงกาแฟ ผงโกโก้ ชิมจนพอใจ พักให้เย็น กรองใส่ขวดโหลเก็บไว้ในตู้เย็นจ้า
รับรองความหอม ความแซบนัวคะ
ขอบคุณภาพประกอบและสูตรจาก คุณ pui.lab
ขอบคุณภาพประกอบและสูตรจาก คุณ pui.lab
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น