ส้มตำปูปลาร้า
มะละกอดิบ
กระเทียม 5 กลีบ
พริกขี้หนู 5 เม็ด
มะเขือเทศ 1 ลูก
น้ำมะนาวหรือน้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้มสุก 1 กระบวย (ปริมาณตามความชอบ)
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ปูดอง 1 ตัว
มะกอก 1 ลูก
โขลกพริกกับกระเทียม ผ่ามะเขือเทศ และมะกอกลง ตามด้วยน้ำตาลปี๊บก น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำปลาร้า ใครชอบตัวก็ใส่ตัวลงไป คลุกให้เข้ากัน และตามด้วยมะละกอตอนท้ายสุด ตำให้น้ำเข้าเส้นแต่อย่าตำแ รงจนเส้นเละจะไม่อร่อย ตักขึ้นใส่จาน เสิร์ฟคู่กับผักกาดและถัวฝั กยาว
ทีามาสูตร http://food.mthai.com/ food-recipe/99733.html
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
มะละกอดิบ
กระเทียม 5 กลีบ
พริกขี้หนู 5 เม็ด
มะเขือเทศ 1 ลูก
น้ำมะนาวหรือน้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้มสุก 1 กระบวย (ปริมาณตามความชอบ)
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ปูดอง 1 ตัว
มะกอก 1 ลูก
โขลกพริกกับกระเทียม ผ่ามะเขือเทศ และมะกอกลง ตามด้วยน้ำตาลปี๊บก น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำปลาร้า ใครชอบตัวก็ใส่ตัวลงไป คลุกให้เข้ากัน และตามด้วยมะละกอตอนท้ายสุด
ทีามาสูตร http://food.mthai.com/
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น