ยำเห็ดเข็มทอง เมนูลอดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ ขอบคุณสูตรและภาพจากคุณเนิน น้ำ
วัตถุดิบ
เห็ดเข็มทอง
หมูสับ กุ้งสด หมึกสด
มะเขือเทศ หอมใหญ่ คึ่นฉ่าย
มะนาว พริกขี้หนู
น้ำปลา น้ำตาล
วิธีทำ
1. ลวกเข็มเห็มทองในน้ำเดือดพอ สุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
2. นำกุ้งสด หมึกสด และหมู ลวกให้สุก ตักขึ้นพักไว้
3. ทำน้ำย้ำโดยผสมน้ำปลา น้ำตาล มะนาว พริกขี้หนู ชิมรสตามชอบ
4. นำเห็ด กุ้ง หมึก และหมูที่สุกแล้วลงคลุกเคล้ าในอ่างผสม ใส่น้ำยำลงไปคลุกเคล้าให้เข ้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ
ขอบคุณสูตรและภาพจากคุณเนิน น้ำhttp://www.bloggang.com/ mainblog.php?id=nernnam&mon th=31-03-2011&group=10&gbl og=54
วัตถุดิบ
เห็ดเข็มทอง
หมูสับ กุ้งสด หมึกสด
มะเขือเทศ หอมใหญ่ คึ่นฉ่าย
มะนาว พริกขี้หนู
น้ำปลา น้ำตาล
วิธีทำ
1. ลวกเข็มเห็มทองในน้ำเดือดพอ
2. นำกุ้งสด หมึกสด และหมู ลวกให้สุก ตักขึ้นพักไว้
3. ทำน้ำย้ำโดยผสมน้ำปลา น้ำตาล มะนาว พริกขี้หนู ชิมรสตามชอบ
4. นำเห็ด กุ้ง หมึก และหมูที่สุกแล้วลงคลุกเคล้
ขอบคุณสูตรและภาพจากคุณเนิน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น