แกงเห็ดแซบแบบอีสานล้านเปอร ์เซ้น
ส่วนผสม
-น้ำใบย่านาง
-เห็ดชนิดต่างๆ
-ฟักทอง
-บวบ
-ชะอม
-ใบแมงลัก
-หัวหอมแดง
-ตะไคร้
-พริก
-น้ำปลาร้า
-น้ำปลา
-ผงปรุงรส
-ข้าวเบือ (คือข้าวเหนียวที่นำไปแช่น้ ำประมาณ1ชั่วโมง แล้วนำมาตำให้ละเอียด)
วิธีทำ
- ตะไคร้หั่นท่อน พริก หอมแดง ทุบพอแตก พักทิ้งไว้
- นำน้ำใบย่านางใส่หม้อตั้งไฟ พอหม้อเดือดใส่ตะไคร้ พริก หอมแดงลงไป ตามด้วยฟักทอง บวบ พอฟักทองและบวบใกล้จะสุกดี จึงใส่เห็ดรวมทุกอย่างลงไป
- เติมข้าวเบือเพื่อให้น้ำแกง เหนียวข้น ใส่น้ำปลาร้า น้ำปลา ผงปรุงรส ชิมรสตามชอบ
- พอเห็ดเริ่มสุก ใส่ใบแมงลักและชะอม ปิดไฟยกหม้อลง พร้อมรับประทาน
เขียนสูตรโดย Chomphoonut Panomai
ส่วนผสม
-น้ำใบย่านาง
-เห็ดชนิดต่างๆ
-ฟักทอง
-บวบ
-ชะอม
-ใบแมงลัก
-หัวหอมแดง
-ตะไคร้
-พริก
-น้ำปลาร้า
-น้ำปลา
-ผงปรุงรส
-ข้าวเบือ (คือข้าวเหนียวที่นำไปแช่น้
วิธีทำ
- ตะไคร้หั่นท่อน พริก หอมแดง ทุบพอแตก พักทิ้งไว้
- นำน้ำใบย่านางใส่หม้อตั้งไฟ
- เติมข้าวเบือเพื่อให้น้ำแกง
- พอเห็ดเริ่มสุก ใส่ใบแมงลักและชะอม ปิดไฟยกหม้อลง พร้อมรับประทาน
เขียนสูตรโดย Chomphoonut Panomai
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น