ตำแตง
แตงร้าน สับเป็นเส้ยหนาๆ 1 ลูก
พริกขี้หนู 5 เม็ด
มะเขือเทศสีดา 2 ลูก
ถั่วฝักยาว 2 ฝัก
กระเทียม 3 กลีบ
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
มะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
โขลกพริกกับกระเทียม และใส่มะเขือเทศ ถัวฝักยาว กุ้งแห้ง ตำอย่างเบามือ ใส่มะเขือเทศ กุ้งแห้งลงไป ตามด้วยน้ำปลาร้า น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่แตงร้านตามลงไป คลุกให้ทั่วๆ แล้วตักใส่จานเสิร์ฟ
ที่มาสูตร http://food.mthai.com/ food-recipe/99733.html
เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
แตงร้าน สับเป็นเส้ยหนาๆ 1 ลูก
พริกขี้หนู 5 เม็ด
มะเขือเทศสีดา 2 ลูก
ถั่วฝักยาว 2 ฝัก
กระเทียม 3 กลีบ
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
มะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
โขลกพริกกับกระเทียม และใส่มะเขือเทศ ถัวฝักยาว กุ้งแห้ง ตำอย่างเบามือ ใส่มะเขือเทศ กุ้งแห้งลงไป ตามด้วยน้ำปลาร้า น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่แตงร้านตามลงไป คลุกให้ทั่วๆ แล้วตักใส่จานเสิร์ฟ
ที่มาสูตร http://food.mthai.com/
เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น