ยำหอยดอง
วนผสมและสัดส่วน
หอยดอง (ซื้อที่เขาดองสำเร็จมาแล้ว เป็นถุง) 1 ถุง
ต้นหอมซอย 3 ต้น
หอมแดงซอย 5 หัว
ขิงซอย(เลือกขิงอ่อนหน่อยนะ ไม่งั้นจะเผ็ดไป) 1 แง่ง
ตะไคร้ซอย 2 ต้น
พริกขี้หนูซอย 5-10 เม็ด
ใบมะกรูดซอย 2-3 ใบ
วิธีปรุง
ผสมส่วนผสมต่างๆ ลงไปค่อยๆคลุกให้เข้ากัน หอยดองมีรสเปรี้ยว เค็มอยู่แล้ว จึงไม่ต้องเติมน้ำมะนาวกับน ้ำปลา แต่ถ้าชอบกินรสเปรี้ยวมาก ก็เติมน้ำมะนาวได้นะ
ที่มาสูตร http://th.openrice.com/th/ recipe/ยำหอยดอง/275
เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
วนผสมและสัดส่วน
หอยดอง (ซื้อที่เขาดองสำเร็จมาแล้ว
ต้นหอมซอย 3 ต้น
หอมแดงซอย 5 หัว
ขิงซอย(เลือกขิงอ่อนหน่อยนะ
ตะไคร้ซอย 2 ต้น
พริกขี้หนูซอย 5-10 เม็ด
ใบมะกรูดซอย 2-3 ใบ
วิธีปรุง
ผสมส่วนผสมต่างๆ ลงไปค่อยๆคลุกให้เข้ากัน หอยดองมีรสเปรี้ยว เค็มอยู่แล้ว จึงไม่ต้องเติมน้ำมะนาวกับน
ที่มาสูตร http://th.openrice.com/th/
เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น