แกงไก่ แกงปลาไส่หน่อไม้ส้ม สูตรเดียวกันค่ะ
สูตรนี้ใครจะใช้เป็นปลาก็ได ้นะคะ
เครื่องปรุง
๑.หน่อไม้ดอง
๒.เนื้อไก่
๓.ใบแมงลัก
๔.ใบมะกรูด
๕.ต้นหอม
๖.น้ำปลา
๗.ชูรส
๘.น้ำมะขามเปียก
๙.น้ำปลาร้าเล็กน้อย
พริกแกง
๑.ตะไคร้
๒.ข่า
๓.กระเทียม
๔.พริกแห้ง
๕.โขลกทุกอย่างให้ละเอียด
วิธีทำ
๑.หั่นไก่พอคำเตรียมไว้ เด็ดใบแมงลัก ฉีกใบมะกรูด
หั่นต้นหอมใว้
๒.เอาพริกแกงที่โขลกไว้ละลา ยกับน้ำในหม้อแล้ว
เอาขึ้นตั้งไฟพอเดือดใส่ไไก ่ลงไป
๓.เดือดอีกครั้งใส่หน่อไม้ด องลงไป พอสักพักปรุงด้วย น้ำปลา
ชูรส น้ำปลาร้าเล็กน้อย ถ้าใครไม่ชอบปลาร้าไม่ต้องใ ส่ก็ได้
ถ้าแกงหน่อไม้ไม่เปรี้ยวพอก ็ใส่น้ำมะขามลงไป ปรุงรสตามชอบ
๔.ใกล้จะยกลงใส่ใบแมงลัก ต้อนหอม ใบมะกรูด ลงไป
แล้วปิดฝาปิดไฟตักใส่ถ้วย เสร็จแล้วคะ
ขอบคุณเขียนสูตรโดย เขียนโดย JoAnn
ภาพประกอบจาดอินเตอร์เน็ต
สูตรนี้ใครจะใช้เป็นปลาก็ได
เครื่องปรุง
๑.หน่อไม้ดอง
๒.เนื้อไก่
๓.ใบแมงลัก
๔.ใบมะกรูด
๕.ต้นหอม
๖.น้ำปลา
๗.ชูรส
๘.น้ำมะขามเปียก
๙.น้ำปลาร้าเล็กน้อย
พริกแกง
๑.ตะไคร้
๒.ข่า
๓.กระเทียม
๔.พริกแห้ง
๕.โขลกทุกอย่างให้ละเอียด
วิธีทำ
๑.หั่นไก่พอคำเตรียมไว้ เด็ดใบแมงลัก ฉีกใบมะกรูด
หั่นต้นหอมใว้
๒.เอาพริกแกงที่โขลกไว้ละลา
เอาขึ้นตั้งไฟพอเดือดใส่ไไก
๓.เดือดอีกครั้งใส่หน่อไม้ด
ชูรส น้ำปลาร้าเล็กน้อย ถ้าใครไม่ชอบปลาร้าไม่ต้องใ
ถ้าแกงหน่อไม้ไม่เปรี้ยวพอก
๔.ใกล้จะยกลงใส่ใบแมงลัก ต้อนหอม ใบมะกรูด ลงไป
แล้วปิดฝาปิดไฟตักใส่ถ้วย เสร็จแล้วคะ
ขอบคุณเขียนสูตรโดย เขียนโดย JoAnn
ภาพประกอบจาดอินเตอร์เน็ต
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น