ยำผ้าขี้ริ้ว
1. สไบนางขาว 1 ถ้วยตวง
2. หอมแดงไทยซอย 1 ช้อนโต๊ะ
3. ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
4. ผักชีซอย 2 ช้อนชา
5. ใบสะระแหน่ 9 ใบ
6. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
9. พริกป่น 2-3 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำสไบนางไปต้มจนสุก ถ้าอยากให้หอมให้เอาข่าตะไค ร้ต้มลงไปด้วยก็ได้ จากนั้นนำขึ้นมาหั่นชิ้นพอด ีคำพักไว้
2. ผสมน้ำยำโดยใส่ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น คนให้เข้ากัน แล้วนำไปคลุกรวมกับสไบนางแล ะส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดให้ เข้ากันชิมอีกครั้งแล้วตักใ ส่จานได้เลย
1. สไบนางขาว 1 ถ้วยตวง
2. หอมแดงไทยซอย 1 ช้อนโต๊ะ
3. ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
4. ผักชีซอย 2 ช้อนชา
5. ใบสะระแหน่ 9 ใบ
6. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
9. พริกป่น 2-3 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำสไบนางไปต้มจนสุก ถ้าอยากให้หอมให้เอาข่าตะไค
2. ผสมน้ำยำโดยใส่ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น คนให้เข้ากัน แล้วนำไปคลุกรวมกับสไบนางแล
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น