#ไก่ต้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรอร่อยระดับห้าดาว สูตรนี้อร่อยขึ้นชื่อลำดับต้นๆของภัตตาคาร ทำกินเองไฮโซนั่งที่บ้านได้เลยไม่ต้องง้อภัตตาคารดังขอขอบคุณเจ้าของสูตรเด็ดจากเพจคุณmaekwansri
ส่วนผสม : ไก่ต้ม
1. สะโพกไก่ (ชอบส่วนตัว)
2. ขิงบุบ/กระเทียมบุบ/รากผักชีบุบ
4.เกลือเม็ด
5.น้ำแข็ง
6.น้ำเปล่า
7.แตงกวา/ผักชี/ผักกาดหอม
วิธีทำ : ไก่ต้ม
1.ต้มน้ำใส่ ขิงบุบ/กระเทียมบุบ/รากผักชีบุบและเกลือ ให้เดือด
2. ใส่ไก่ลงไปต้ม เมื่อเดือดอีกครั้งให้หรี่ไฟลง ต้มไปอีกประมาณ 30 นาที
3. เตรียมน้ำแข็งใส่น้ำให้เย็นจัด เอาไก่ที่ต้มได้ที่แล้ว ใส่ลงไปเพื่อน๊อคไก่ เมื่อไก่เย็นแล้วให้ นำมาวางไว้บนตะแกรง
4.นำไก่มาสับและจัดจานด้วยผักกาดหอม แตงกวา ผักชี
ส่วนผสม:น้ำจิ้ม
1.เต้าเจี้ยว
2.ขิงหั่นเต๋าเล็ก ๆ
3.กระเทียมสับละเอียด
4.พริกซอย
5.น้ำส้มสายชู
6.น้ำมะนาว
7.น้ำตาล
วิธีทำ : น้ำจิ้ม
1. นำ เต้าเจี้ยว น้ำส้มสายชู น้ำมะนาว น้ำตาล ผสมเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ
2.ใส่ขิง กระเทียม พริก ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.ตักใส่ถ้วยแต่งหน้าด้วยผักชี
ส่วนผสม : ไก่ต้ม
1. สะโพกไก่ (ชอบส่วนตัว)
2. ขิงบุบ/กระเทียมบุบ/รากผักชีบุบ
4.เกลือเม็ด
5.น้ำแข็ง
6.น้ำเปล่า
7.แตงกวา/ผักชี/ผักกาดหอม
วิธีทำ : ไก่ต้ม
1.ต้มน้ำใส่ ขิงบุบ/กระเทียมบุบ/รากผักชีบุบและเกลือ ให้เดือด
2. ใส่ไก่ลงไปต้ม เมื่อเดือดอีกครั้งให้หรี่ไฟลง ต้มไปอีกประมาณ 30 นาที
3. เตรียมน้ำแข็งใส่น้ำให้เย็นจัด เอาไก่ที่ต้มได้ที่แล้ว ใส่ลงไปเพื่อน๊อคไก่ เมื่อไก่เย็นแล้วให้ นำมาวางไว้บนตะแกรง
4.นำไก่มาสับและจัดจานด้วยผักกาดหอม แตงกวา ผักชี
ส่วนผสม:น้ำจิ้ม
1.เต้าเจี้ยว
2.ขิงหั่นเต๋าเล็ก ๆ
3.กระเทียมสับละเอียด
4.พริกซอย
5.น้ำส้มสายชู
6.น้ำมะนาว
7.น้ำตาล
วิธีทำ : น้ำจิ้ม
1. นำ เต้าเจี้ยว น้ำส้มสายชู น้ำมะนาว น้ำตาล ผสมเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ
2.ใส่ขิง กระเทียม พริก ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.ตักใส่ถ้วยแต่งหน้าด้วยผักชี
ขอบคุณเจ้าของสูตรเด็ดจากเพจคุณmaekwansri Kwansri Rattanaphithan ทางfacebook
เครดิตภาพ Kaijeaw.com
เครดิตภาพ Kaijeaw.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น