ตำซั่ว
มะละกอดิบ
กระเทียม 5 กลีบ
พริกขี้หนู 5 เม็ด
เส้นขนมจีน
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่น
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่น 1 ลูก
น้ำมะขามเปียก2 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดดอง
ถั่วงอก
ปูดอง (ไม่ใส่ก็ได้)
ผักชีฝรั่ง
กากหมู
โขลกพริกและกระเทียม และถั่วฝักยาวให้พอแหลก ตามมะเขือเทศ โขลกอย่างเบามือ ตามด้วย ปูดอง น้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำปลาร้า และน้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ผักกาดดองหั่นและถั่วงอก ลงไป ใส่เส้นมะละกอลงไปตำให้น้ำเ ข้าเส้น และใส่ผักชีฝรั่ง กากหมู แล้วขยำเส้นขนมจีนลงไป แค่คลุกเคล้าให้พอเข้ากัน แล้วตักใส่จานเสิร์ฟได้เลย
ที่มาสูตร http://food.mthai.com/ food-recipe/99733.html
เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
มะละกอดิบ
กระเทียม 5 กลีบ
พริกขี้หนู 5 เม็ด
เส้นขนมจีน
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่น
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่น 1 ลูก
น้ำมะขามเปียก2 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดดอง
ถั่วงอก
ปูดอง (ไม่ใส่ก็ได้)
ผักชีฝรั่ง
กากหมู
โขลกพริกและกระเทียม และถั่วฝักยาวให้พอแหลก ตามมะเขือเทศ โขลกอย่างเบามือ ตามด้วย ปูดอง น้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำปลาร้า และน้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ผักกาดดองหั่นและถั่วงอก
ที่มาสูตร http://food.mthai.com/
เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น