น้ำซุปโครงไก่
1.โครงไก่ 2 โครง
2.หัวไชเท้า 1 หัว
3.รากผักชี 4-5 ราก
4.พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
5.เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
6.กระเทียมทุบ 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำเปล่า 15 ถ้วย
8.น้ำตาลกรวด 1/2 ถ้วย
9.ซีอิ๊ขาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดซี่โครงไก ่เลาะเอาไขมันออกใส่ลงในหม้ อเติมน้ำ 15 ถ้วย ลางหัวไชเท้าและปอกเปลือกออ ก หั่นเป็นแว่นหนา ใส่ลงในหม้อน้ำ ตามด้วยรากผักชีทุบ พริกไทยเม็ดบุบพอแตก กระเทียมทุบ และเกลือแกง
2.ยกหม้อขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง พอน้ำเดือด ลดไฟลง หมั่นช้อนฟองทิ้งบ่อยๆ ปรุงรสด้วยซีอิ๊ขาว ต้มเคี่ยวต่อไปเรื่อยๆด้วยไ ฟอ่อนจนน้ำซุปหอมหวานได้ที่ แล้วค่อยปิดไฟ
1.โครงไก่ 2 โครง
2.หัวไชเท้า 1 หัว
3.รากผักชี 4-5 ราก
4.พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
5.เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
6.กระเทียมทุบ 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำเปล่า 15 ถ้วย
8.น้ำตาลกรวด 1/2 ถ้วย
9.ซีอิ๊ขาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดซี่โครงไก
2.ยกหม้อขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง พอน้ำเดือด ลดไฟลง หมั่นช้อนฟองทิ้งบ่อยๆ ปรุงรสด้วยซีอิ๊ขาว ต้มเคี่ยวต่อไปเรื่อยๆด้วยไ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น