น้ำซุปสุกี้
ปลาโอแห้ง (ปลาคัตสึโอะ Katsuo Bushi)
สาหร่ายคอมบุ (หรือเห็ดหอมแห้ง)
เหล้าสาเก
เหล้ามิริน
น้ำตาลทรายแดงป่น
ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น (คิคโคแมน)
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ (ปริมาณขึ้นอยู่กับความเข้ม ข้นที่ชอบ) นำขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือด
2. ใส่เนื้อปลาโอแห้งลงไป ต้มต่อ 2 นาทีจนเริ่มเดือดแล้วตักเนื ้อปลาออก
3. ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองญี่ ปุ่นและน้ำตาลทรายแดงป่น คนให้เข้ากัน จากนั้นเติมเหล้าสาเกและมิร ินลงไปคนให้เข้ากันอีกครั้ง ชิมรสให้ออกหวานและเค็มตามช อบ เตรียมไว้
ปลาโอแห้ง (ปลาคัตสึโอะ Katsuo Bushi)
สาหร่ายคอมบุ (หรือเห็ดหอมแห้ง)
เหล้าสาเก
เหล้ามิริน
น้ำตาลทรายแดงป่น
ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น (คิคโคแมน)
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ (ปริมาณขึ้นอยู่กับความเข้ม
2. ใส่เนื้อปลาโอแห้งลงไป ต้มต่อ 2 นาทีจนเริ่มเดือดแล้วตักเนื
3. ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองญี่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น