1.เส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นเล็ก หรือเส้นใหญ่ 1 กิโลกรัม
2.เนื้อวัวสันในหั่นบางๆ 200 กรัม
3.ผักบุ้งหั่นท่อน 5 ถ้วย
4.หัวใจวัวหั่นบางๆ 200 กรัม
5.เนื้อเปื่อยหั่นชิ้นขนาดพ
6.ตับวัวหั่นชิ้นบางๆ 200 กรัม
7.กระเทียมเจียวปนกากหมู ½ ถ้วย
8. เลือดวัวสด 1 ถ้วย
9.ผักชีฝรั่งหรือขึ้นฉ่ายซอ
10.น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้
เครื่องปรุงรสม
น้ำปลา
น้ำตาล
พริกป่น
พริกขี้หนูดองน้ำส้มสายชู
เครื่องกินแนม
แคบหมู
ถั่วงอก
ใบโหระพา
วิธีทำ
1. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวพร้อมผักบ
2.ใส่กระเทียมเจียวปนกากหมู
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น