สูตรน้ำจิ้มหอยแครงรสแซบ
สูตรทำน้ำจิ้มหอยแครง 1
ส่วนผสม
กระเทียม 30 เม็ด
พริกขี้หนูสวน 15 กรัม
เกลือป่น 10 กรัม
น้ำมะนาว 60 กรัม
น้ำตาลทราย 35 กรัม
น้ำปลา 20 กรัม
ผักชีโรยหน้า
สูตรทำน้ำจิ้มหอยแครง 1
ส่วนผสม
กระเทียม 30 เม็ด
พริกขี้หนูสวน 15 กรัม
เกลือป่น 10 กรัม
น้ำมะนาว 60 กรัม
น้ำตาลทราย 35 กรัม
น้ำปลา 20 กรัม
ผักชีโรยหน้า
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนูและเกลือป่น ให้ละเอียด
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย และน้ำปลาให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลาย ใส่ส่วนผสมที่โขลกในข้อที่ 1 คนให้เข้ากัน ก่อนเสริร์ฟโรยหน้าด้วยผักชี
1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนูและเกลือป่น ให้ละเอียด
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย และน้ำปลาให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลาย ใส่ส่วนผสมที่โขลกในข้อที่ 1 คนให้เข้ากัน ก่อนเสริร์ฟโรยหน้าด้วยผักชี
สูตรทำน้ำจิ้มหอยแครง 2
ส่วนผสม
กระเทียม 30 เม็ด
พริกขี้หนูสวน 15 กรัม
เกลือป่น 10 กรัม
น้ำส้มสายชู 80 กรัม
น้ำตาลปีป 80 กรัม
น้ำปลา 20 กรัม
ถ่ั่วลิสงคั่วโขลกหยาบ 20 กรัม
ผักชีโรยหน้า
ส่วนผสม
กระเทียม 30 เม็ด
พริกขี้หนูสวน 15 กรัม
เกลือป่น 10 กรัม
น้ำส้มสายชู 80 กรัม
น้ำตาลปีป 80 กรัม
น้ำปลา 20 กรัม
ถ่ั่วลิสงคั่วโขลกหยาบ 20 กรัม
ผักชีโรยหน้า
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนูให้ละเอียด
2. ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลปีป และเกลือป่นให้เข้ากันยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนมีลักษณะเป็นยางมะตูมอ่อน ๆ ยกลง ทิ้งไว้ให้เย็นใ
3.ใส่ส่วนผสมที่โขลกในข้อที่ 1น ก่อนเสริร์ฟใส่ถั่วลิสงคั่วโขลกหยาบ ลงไปคนให้เข้ากัน
1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนูให้ละเอียด
2. ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลปีป และเกลือป่นให้เข้ากันยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนมีลักษณะเป็นยางมะตูมอ่อน ๆ ยกลง ทิ้งไว้ให้เย็นใ
3.ใส่ส่วนผสมที่โขลกในข้อที่ 1น ก่อนเสริร์ฟใส่ถั่วลิสงคั่วโขลกหยาบ ลงไปคนให้เข้ากัน
เครดิตข้อมูลสูตรจาก http://www.topmenu.online/2015/10/blog-post_73.html
ภาพจากอินเตอร์เน็ต
ภาพจากอินเตอร์เน็ต
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น