หมูกรอบ น้ำจิ้มแจ่ว

หมูกรอบ น้ำจิ้มแจ่ว
วิธีทำ
หมูสามชั้นเอาใส่จานแล้วก็นำไปหมัก ขย้ำกับน้ำส้มสายชู และเกลือ โดยเทน้ำส้มสายชูลงไปบนหมูสามชั้น เสร็จแล้วก็โรยเกลือลงไป เสร็จแล้วก็ขยำ ๆ ให้น้ำส้มสายชู กับเกลือเข้าเนื้อหมูสามชั้น หมักทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง
นำหมูสามชั้นที่หมัก ลงในหม้อต้ม
ต้มหมูสามชั้นประมาณ 1 ชั่วโมง
เอาขึ้นพักใว้แล้วก็เตรียมส้อม มาใช้จิ้มๆๆๆให้ทั่วหนังหมู
ก็เอามาหมักอีกรอบ แต่รอบนี้ไม่ต้องใช้เวลานานเท่าไรโดยการหมักครั้งนี้ก็ใช้น้ำส้มสายชูกับเกลือเหมือนเดิม
นำลงทอดในกระทะใส่น้ำมันเยอะ ๆ ทอดจนเหลืองกรอบ
ยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน นำมาหั่นเป็นชิ้นๆ
น้ำจิ้มแจ่ว
พริกป่น
ข้าวคั่ว
หอมแดงซอย
ต้นหอมซอย
ผักชีฝรั่งซอย
น้ำปลา
น้ำมะนาว
น้ำตาล
ขอขอบคุณเจ้าของสูตรโดยคุณ : ศุภชัย เสมอมิตร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น