น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส

น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส
กระดูกวัว 1.2 กิโล
น้ำ 24 ถ
รากผักชีทุบ 9 ถ
พริกไทยเม็ดคั่วทุบ 2 ชต
กระเทียบไทยทุบ 1/2 ถ
น้ำตรวจกรวด 1/4 ถ + 1 ชต
เกลือป่น 2 ชต
วิธีทำ
นำกระดูกวัวล้างให้สะอาด ใส่ลงลวกในน้ำเดือด จากนั้นตักขึ้นใส่หม้ออีกใบด้วยไฟปานกลาง ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย พอน้ำเดือดให้ลดไฟลง
ในขณะที่ต้มหมั่นช้อนฟองทิ้ง จากนั้นก็ปรุงรส และต้มต่อประมาณ 4 ชม หรือจนกว่าน้ำซุปจะใสและมีรสหวาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น