ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก


ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก
1.เส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นเล็ก หรือเส้นใหญ่ 1 กิโลกรัม
2.เนื้อวัวสันในหั่นบางๆ 200 กรัม
3.ผักบุ้งหั่นท่อน 5 ถ้วย
4.หัวใจวัวหั่นบางๆ 200 กรัม
5.เนื้อเปื่อยหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ 3 ถ้วย
6.ตับวัวหั่นชิ้นบางๆ 200 กรัม
7.กระเทียมเจียวปนกากหมู ½ ถ้วย
8. เลือดวัวสด 1 ถ้วย
9.ผักชีฝรั่งหรือขึ้นฉ่ายซอย 3 ต้น
10.น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก 12-15 ถ้วย
เครื่องปรุงรสม
น้ำปลา
น้ำตาล
พริกป่น
พริกขี้หนูดองน้ำส้มสายชู
เครื่องกินแนม
แคบหมู
ถั่วงอก
ใบโหระพา
วิธีทำ
1. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวพร้อมผักบุ้ง ในหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรงจนสุก ใส่ลงในชาม จากนั้นลวก เนื้อวัว หัวใจ และตับ ใส่ใส่ลงในชามพร้อมเนื้อเปื่อย
2.ใส่กระเทียมเจียวปนกากหมูลงในชามก๋วยเตี๋ยวแล้วคลุกเคล้าเส้นไม่ให้ติดกัน ใส่ผักชีฝรั่งหรือขึ้นฉ่าย แล้วใช้กระบวยตักเลือดวัวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ จุ่มลงในหม้อน้ำซุปที่เดือดด้วยไฟแรงครึ่งกระบวย พอเลือดสุกตักใส่ชามก๋วยเตี๋ยว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น