แกงเลียงกุ้งสด

รูปภาพของ Chomphoonut Panomai

แกงเลียงกุ้งสด"เมนูสุขภาพสมุนไพรมากมายช่วยระบายของเสียออกจากร่างกาย เหมาะกับคุณแม่หลังคลอด
ส่วนผสมแกงเลียงกุ้งสด สูตรโบราณ
กุ้งแม่น้ำปลอกเปลือกกุ้ง 1 ถ้วย
ข้าวโพดอ่อนหั่น ครึ่งถ้วย
บวบหั่น ครึ่งถ้วย
เห็ดฟางผ่าครึ่ง ครึ่งถ้วย
ฟักทองหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ครึ่งถ้วย
ใบแมงลัก 2 ช้อนโต้ะ
น้ำเปล่า 1 หม้อ ประมาณ 2-3 ชาม
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ดแห้ง 1 ช้อนชา
หอมแดง 4 หัว
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต้ะ

วิธีทำแกงเลียงกุ้งสด สูตรโบราณ
เตรียมครก และ นำ กะปิ เม็ดพริกไทยแห้ง หอมแดง และกุ้งแห้ง โครกให้ละเอียด
ต้มน้ำในหม้อต้ม ใส่เครื่องแกงเลียงที่เตรียมลงไปในหม้อต้ม
เติม ข้าวโพดอ่อน บวบ เห็ด ฟักทอง ลงไปต้ม จนผักเริ่มสุก
ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่กุ้งลงไปจนกุ้งเริ่มสุก ใส่ใบแมงลักลงไป แลัว เสริฟใส่ชาม ทานกับข้าวสวย
เครดิตที่มาสูตรอาหาร http://nlovecooking.com/%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B9%…/
ขอบคุรภาพจากอินเตอร์เน็ต
3

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น