แบ่งปันสูตร วิธีทำ “น้ำปลาร้า”

แบ่งปันสูตร วิธีทำ “น้ำปลาร้า” สูตรนี้ไม่เหม็นคาว หอมกลิ่นปลาร้า เอาไปตำส้มตำขายได้เลย!! รับรองความนัว
ส่วนผสมน้ำปลาร้าต้ม ไว้สำหรับตำส้ม
*- ปลาร้า
*- น้ำปลาร้า
*- น้ำไตปลา
*- น้ำกระเทียมดอง/หัวกระเทียมดอง
*- ตะไคร้ 2 ต้น
*- กาแฟคั่วป่น 1 ช้อนชา กันคาว
*- ผงโกโก้ ระไม่หวาน เพิ่มสีสันเป็นสีแดง
*- น้ำตาลน้ำอ้อย 1 ก้อน
*- น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วย
เตรียมพร้อมจ้า กระเทียมดอง ไตปลา ปลาร้า ตะไคร้
ปลาร้า น้ำปลาร้า น้ำกระเทียมดอง กระเทียมดอง ตะไคร้ น้ำเปล่าถ้วยครึ่ง น้ำไตปลาที่ทำแกงไตปลานะคะ ใส่หม้อพร้อมกัน
ต้มให้เดือดจนปลา ก้างปลา เปื่อยนิ่ม แล้วก็ชิมคะ เติมน้ำตาล ผงกาแฟ ผงโกโก้ ชิมจนพอใจ พักให้เย็น กรองใส่ขวดโหลเก็บไว้ในตู้เย็นจ้า
รับรองความหอม ความแซบนัวคะ
ขอบคุณภาพประกอบและสูตรจาก คุณ pui.lab

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น