ต้มเป็ดพะโล้



สูตรต้มเป็ดพะโล้สูตรเด็ดจากคอลัมน์ครัวลอยฟ้า..เจ๊หมวยแนะนำผู้ที่จะขายก๋วยเตี๋ยวเป็ด ให้ไปซื้อเครื่องเทศที่ร้านง่วนสูน ซอยเล่งบ๊วยเอี๊ย ขอคำแนะนำจาก "คุณตุ้ม" วิภาวดี ลิ้มประนะ แล้วคัดเลือกเครื่องเทศมาต้มพะโล้ จะได้สูตรเป็ดพะโล้อร่อยๆ ของตัวเอง
เครื่องปรุง
1.เป็ดสด 2 ตัว
2.พริกไทยดำโขลกหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
3.อบเชย 4 ชิ้น
4.โป๊ยกั๊ก 5 ดอก
5.ชวนเจีย 1 ช้อนโต๊ะ
6.ชะเอม 4 ชิ้น
7.เม็ดเฉาก๊วย 4 ลูก
8.เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
9.ซีอิ๊วฮาเดย์ 3 ทัพพี
10.น้ำตาลกรวด 1 ช้อนโต๊ะ
11.ผงพะโล้ตรามือ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างเป็ดให้สะอาดแล้วสะเด็ดน้ำให้แห้งจึงเอาผงพะโล้ทาทั่วทั้งตัวเป็ดจนถึงท้องเป็ด
2.นำเครื่องเทศเครื่องปรุงซีอิ๊วทั้งหมดใส่หม้อเติมน้ำให้ท่วมแล้วต้มเคี่ยวจนเป็นน้ำสีน้ำตาล
3.นำเป็ดลงต้มด้วยไฟร้อนปานกลาง 1 ชั่วโมง จะได้เป็ดพะโล้หอมกรุ่นเนื้อนุ่ม
ขอบคุณ(สูตรต้มเป็ดพะโล้ : คอลัมน์ครัวลอยฟ้า)
เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต

1 ความคิดเห็น:

  1. บริการ ค่ายเกม pgslot คาสิโนออนไลน์ สล็อตออนไลน์รูปแบบใหม่ ที่กำลังเป็นที่นิยม และมาแรงในปัจจุบันนี้ มีเกมให้เล่นมากมายอย่าง หลากหลายรูปแบบ และมีการอัพเดทเกมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องใน pg slot

    ตอบลบ