ต้มยำปลาช่อน



ต้มยำปลาช่อนซดฮ้อนๆแซบแบบอีสานเด้อค่ะ
ส่วนผสม 
ปลาช่อนนา 800 กรัม
มะเขือเทศสีดา 5 ลูก
น้ำมะขามเปียก 4 ชต.
น้ำปลา 3 ชต.
เกลือป่น 1/2 ชช.
เครื่องต้มยำ : ข่าอ่อน ตะไคร้ ใบมะกรูด ผักชีใบเลื่อย หอมเผา กระเทียมเผา พริกแห้งคั่ว
วิธี
หั่นปลาเป็นชิ้น ล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
ตั้งน้ำเปล่าใส่ข่ากับตะไคร้และเกลือป่นลงหม้อรอเดือด ใส่ปลาปิดฝารอจนปลาสุกใส่มะเขือเทศ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก หอมกระเทียมเผาบุบพอแตก ชิมรสเปรี้ยวนำ รอเดือดอีกครั้ง ใส่ใบมะกรูด ผักชีใบเลื่อย พริกแห้งคั่ว ปิดไฟตักเสริฟ

เครดิตสูตรอาหารจาก https://cookpad.com/th/recipes/820396-ต้มยำปลาช่อน
เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น